Dòng họ của bạc hà có nhiều loại, nhưng loại chocolate này có mùi
thơm nhất (mùi bạc hà pha lẫn chocolate). Mình thử vuốt nhẹ lá bạc hà này rồi
đưa tay lên mũi ngửi ngửi, mùi thơm mát lạnh dễ chịu lắm.
Cây này dễ trồng, có thể để trên bàn làm việc, cách ngày đem ra nắng một chút cho cây xanh tốt. Lá già thì ngắt lá ăn rồi cây lại mọc nhánh mới.
Công dụng:
1. Trị viêm họng, ho: khi có dấu hiệu viêm họng, mỗi buổi sáng ngắt 3 lá nhai, sau 3 ngày sẽ hết. Còn giúp cho hơi thở thơm tho.
2. Pha trà: bỏ vài lá tươi vào ly rồi chế nước sôi vào, để dành uống trong ngày (giúp tiêu hóa tốt)
3. Làm bánh, làm kem bạc hà, sinh tố,...: các loại bánh có mùi chocolate đều hợp với mùi của lá bạc hà này
4.Ngoài ra, còn nhiều công dụng khác cho sức khỏe: mùi thơm của bạc hà giúp thần kinh tỉnh táo, tăng cường trí nhớ, dưỡng da và trị mun, phòng và trị bệnh ung thư,...
1. Trị viêm họng, ho: khi có dấu hiệu viêm họng, mỗi buổi sáng ngắt 3 lá nhai, sau 3 ngày sẽ hết. Còn giúp cho hơi thở thơm tho.
2. Pha trà: bỏ vài lá tươi vào ly rồi chế nước sôi vào, để dành uống trong ngày (giúp tiêu hóa tốt)
3. Làm bánh, làm kem bạc hà, sinh tố,...: các loại bánh có mùi chocolate đều hợp với mùi của lá bạc hà này
4.Ngoài ra, còn nhiều công dụng khác cho sức khỏe: mùi thơm của bạc hà giúp thần kinh tỉnh táo, tăng cường trí nhớ, dưỡng da và trị mun, phòng và trị bệnh ung thư,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét