HẠT GIỐNG DIỆP HẠ CHÂU - CÂY DẠI GIÚP NHÀ NÔNG THOÁT NGHÈO:
Diệp hạ châu đắng có tên khoa học Phyllanthus amarus, là cây thuốc đã được người dân dùng từ lâu đời để chữa viêm gan, vàng da, viêm thận, phù thũng, điều kinh. Gần đây, loại cây này được chiết xuất chế tạo ra viên nang Hamega giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan B, xơ gan, điều trị viêm gan do virus...
Hiện nay, với tỉ lệ 15% dân số Việt Nam nhiễm viêm gan siêu vi B, mỗi năm các nhà máy dược trong nước đang có nhu cầu sử dụng 5-10 tấn nguyên liệu chiết xuất từ diệp hạ châu (tương đương 750 - 1.500 tấn dược liệu tươi) để làm thuốc. Nhu cầu nguyên liệu diệp hạ châu đắng hiện đang rất lớn trong nước và trên thế giới.
Diệp hạ châu được trồng từ hạt với mật độ gieo 1,3 kg hạt giống/sào, sau khi ủ hạt 4 ngày, khi hạt nứt mầm thì đem gieo, tưới nước thường xuyên cho cây mọc nhanh và khỏe. Sau từ 45-60 ngày có thể cắt lứa đầu tiên, chỉ để lại gốc dài khoảng 40 cm để tiếp tục nảy chồi. Sau khoảng 40 ngày nữa sẽ thu được lứa thứ hai và hủy gốc để mùa sau trồng lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét