Hướng dẫn nấu xôi lá cẩm
cực đơn giản
Xôi lá cẩm là một loại xôi mang đậm chất
thôn quên với mùi vị thơm ngon mà lại rất đẹp mắt. Xôi dẻo, thơm và có màu tím
tím rất bắt mắt. Với món xôi này bạn nên ăn kèm với chả lụa hoặc không thì muối
vừng cũng rất ngon. Nguyên liệu để tạo màu tím cho xôi lá cẩm là lá cẩm tím
Lá cẩm trồng rất dễ dàng và nhanh lớn, ra nhiều lá. Nếu nhà bạn
không có vườn, bạn có thể trồng trong chậu và để phía ngoài hành lang hay bậc
thềm cửa, chiều đi làm về tưới nước, khoảng 1 tháng bạn đã có lá để nấu xôi cho
cả nhà rồi đó. Xôi cẩm có màu tím đẹp, lại an toàn thực phẩm cho cả nhà.
Hôm nay Vườn Hải Đăng sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi lá cẩm cực dễ nhé:
Nguyên liệu:
- 1 nắm cây cẩm
- 500g nếp thơm
- 4 muỗng cà phê nước cốt dừa
- Đậu phộng
- Vừng
- Muối, đường và nồi hấp xôi
Cách làm:
- Bó cây cẩm rửa sạch.
Hôm nay Vườn Hải Đăng sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi lá cẩm cực dễ nhé:
Nguyên liệu:
- 1 nắm cây cẩm
- 500g nếp thơm
- 4 muỗng cà phê nước cốt dừa
- Đậu phộng
- Vừng
- Muối, đường và nồi hấp xôi
Cách làm:
- Bó cây cẩm rửa sạch.
- Cho vào nồi nhỏ, đổ nước ngập mặt lá, bắc lên bếp nấu sôi.
- Lá sẽ từ từ ra màu hồng pha tím, lọc lá lấy nước để riêng. Đổ nếp vào nước lá cẩm ngâm qua đêm với xíu muối.
- Ngày hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, đợi ráo cho vào
chõ hấp xôi. Khoảng 20 phút sau trộn vào ít đường và nước cốt dừa (nếu thích ăn
béo). Xới đều lên, đậy nắp lại. Lúc nào thử thấy hạt nếp dẻo, mềm là xôi chín.
- Đậu phộng, vừng rang vàng giã hơi nát, trộn vào chút
đường, muối.
- Món xôi nếp cẩm đã hoàn thành
Vườn hải đăng chúc bạn có món xôi cẩm ngon miệng, đẹp mắt để đãi cả nhà nhé
- Món xôi nếp cẩm đã hoàn thành
Vườn hải đăng chúc bạn có món xôi cẩm ngon miệng, đẹp mắt để đãi cả nhà nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét