Hiện nay ở các quán nhậu, rượu chuốt hột là món yêu thích
của nhiều quý ông vì tin rằng nó giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực
phái mạnh. Tuy nhiên do pha chế không đúng quy cách nên từng xảy ra nhiều tường
hợp ngộ độc do rượu chuối hột. Hôm nay Vườn Hải Đăng sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu chuốt hột cực chuẩn để có bình rượu ngon đãi
bạn bè.
·
Chuối hột lựa trái
chín vàng đem rửa sạc rồi thái mỏng cỡ 0,7 cm, nên giữ cả vỏ.
·
Đem phơi trên lưới
và tốt nhất là trên mái tôn có phủ lưới ở hai mặt trên và dưới để chống côn
trùng (phơi cho đến khi nào lát chuối bẻ làm hai mà không dính tay là được).
·
Cần rửa sạch chuối
trong nước sôi khoảng 3 phút trước khi ngâm chuối vào rượu, sau đó xếp chuối
vào lọ thuỷ tinh 10 lít, lượng chuối khoảng nữa lọ là vừa.
·
Chọn rượu trắng loại
nguyên chất cho vào 2/3 lọ.
·
Thêm vào bình ngâm 4
quả la hán. Bịt kín miệng lọ cho thật kỹ bằng bao nilon để chống bay hơi, sau
đó đậy nắp và ngâm rượu trong khoảng 40 – 50 ngày là có thể sử dụng được, nếu
muốn ngon hơn thì ngâm dài ngày hơn.
Vườn Hải Đăng chúc các bạn thành công
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét